fbpx

ฮิมต๋ายฮิมยัง : อัพเดทตลาด ก่อนสาดแข้ง

 ปัญหาของการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19 ที่ตอนนี้เมืองไทย ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ถ้านับตั้งแต่การแพร่ระบาดรอบล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน ผู้ติดเชื้อรายใหม่ของเราก็เพิ่มขึ้นเป็นหลักแสนแล้ว

ผลกระทบรอบนี้จึงดูจะรุนแรงมากกว่าที่เราเคยประสบพบเจอมาตั้งแต่เริ่มต้นของการระบาดเมื่อปลายปี 2019 ต่อมาถึงต้นปี 2020 อย่างที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า การระบาดของเจ้าไวรัสตัวนี้ เปลี่ยนแปลงตารางของบอลลีกไทยมาเป็นฤดูกาลที่ 2 แล้ว

จากเดิมที่เราเคยโม่แข้งในให้จบภายในปี พ.ศ. เดียว มาเป็นการเตะคร่อมปีไป ผลกระทบต่อตารางที่จะไปร่วมกับลีกฟุตบอลอื่นโดยเฉพาะในทวีปเอเชีย ก็พลอยมีผลกระทบไปด้วย

ใกล้ตัวเรามากกว่านั้นก็คือ การแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก หรือ TA เพื่อคัดเลือกเข้าไปเล่นฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 3 ที่เป็นการแข่งขันของทีมร่วม 180 ทีมในปีนี้

การแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โดยปกติก็จะเป็นการจัดการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ มีรอบแบ่งกลุ่ม มีรอบตัดเชือก จนถึงรอบชิง ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อเป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ ก็จะมีเจ้าภาพ และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน มีการเดินทางแน่ ๆ เลยคือการเดินทางข้ามจังหวัด

การเดินทางในลักษณะแบบนี้ มีความสุ่มเสี่ยงให้เกิดการเคลื่อนที่ของการระบาด อาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อ แพร่กระจายเชื้อ ซึ่งจะเป็นการแพร่ระบาดที่ค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นการแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก อาจจะถึงขั้นไม่เกิดขึ้นในปีนี้ก็เป็นได้ ตราบใดที่การแพร่ระบาดยังคงทรงตัวในระดับมีผู้ติดเชื้อใหม่ 3 พันรายในแต่ละวัน

มาต่อกันที่การเสริมตัวผู้เล่นของบรรดาทีมอาชีพในระดับไทยลีก 1-2-3 ที่ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีการขยับกันเพิ่มเติมหลายสโมสรด้วยกัน

ที่แฟน ๆ ติดตามกันมากพอสมควรคนนึงของวงการฟุตบอลไทยก็คงต้องมีชื่อของ จอห์น บาจโจ้ อยู่คนนึงแน่นอน จนสุดท้ายนักเตะร่างเล็กคนนี้ก็ได้ตกลงปลงใจไปร่วมทีม การท่าเรือ เอฟซี ผู้มีสิทธิ์ลงเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชียในฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อย

ข่าวคราวของบาจโจ้ มีให้ลุ้นตั้งแต่ต้นสังกัดเก่า สุโขทัย เอฟซี ต้องร่วงหล่นลงมาเล่นในไทยลีก 2 แน่นอนว่าระดับฝีเท้าของเขา ยังคงทีมในระดับไทยลีก 1 ให้ความสนใจอยู่อย่างแน่นอน แต่ปัญหานึงที่เป็นตัวถ่วงให้การย้ายทีมยังไม่เกิดขึ้นคือความชัดเจนของต้นสังกัดที่จะปล่อยใครออกไปบ้าง รวมถึงค่าเหนื่อยที่ว่ากันว่าตัวเขาเรียกร้องตัวเลขที่มากกว่าอยู่ที่เดิมอาจถึงสองเท่า

จนทำให้เวลาของการย้ายทีมล่วงเลยมาเกือบ 2 เดือน จนแล้วจนรอด เขาก็ชูเสื้อกับทีมดังย่านคลองเตยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับโอกาสในการไปเล่นฟุตบอลถ้วยสโมสรเอเชีย ในขณะที่กรณีของ บารอส ทาเดลลี่ ที่สัญญาเดิมมีอยู่กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ เวลานี้สัญญาฉบับนั้นได้ถูกบอกเลิกกันไปเรียบร้อยแล้ว

อีกดีลของ การท่าเรือ เอฟซี คือการซื้อขาด ฟิลิป โรลเลอร์ จาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ตัวเลขจากการประเมินอยู่ที่ 40 ล้านบาท เงินถุงเงินถังระดับ “มาดามแป้ง” แล้ว ตัวเลขนี้ถือว่า “สบาย ๆ”

ทีมนึงที่ไม่ค่อยจะมีข่าวหน้าสื่อมากกนักคือ สมุทร ปราการซิตี้ จนถึงตอนนี้ พวกเขาเสริมทีมไปแล้วโดยการดึง เอลิอันโดร กอนซากา มาจาก ชลบุรี เอฟซี กิตติพงษ์ แสนสนิท จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมไปถึง ธรัฏสรวง ชราชิต  จากเชียงราย ซิตี้ อภิณัฐ ศรีพลวารี จาก บางกอก เอฟซี พัศพล เฉิดวิจิตร จาก วัดโบสถ์ ซิตี้ และ นุยุต หมัดเหล็ม จาก ปลวกแดง ยูไนเต็ด

ถือเป็นการเสริมทีมที่ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่ “มาซาทาดะ อิชิอิ” เองก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ถึงแม้นักเตะไม่เด่น ไม่ดัง เท่าทีมอื่น แต่ผลงานของสมุทรปราการซิตี้ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่พวกเขาอยู่รอดได้อย่างสบาย แต่จบอันดับที่ 6 ในไทยลีกได้เสียด้วย แถมยังได้รับรางวัล “กุนซือยอดเยี่ยม” ประจำเดือนธันวาคม จากผลงาน ชนะรวดทั้ง 3 นัด ระเบิดตาข่ายคู่แข่งถึง 14 ลูกด้วยกัน

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อีก 1 ยอดทีมเมืองล้านนา ล่าสุดจากข่าวน่าจะได้ “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ เข้ามาเป็นกุนซือเพื่อลุยไทยลีก 1 แต่ที่มาเสริมแน่นอนแล้วก็คือ “มิ้ง” กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็กซ้ายประสบการณ์สูงจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เป็นการเสริมทัพรายที่ 6 ของทัพ “ช้างเผือก” ต่อจาก ยานนิค โบลี่ ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล ธนา อิซอ เซร์คิโอ เอสคูเดโร่ และทศพล ลาเทศ เพื่อเตรียมสู้ศึกไทยลีก 1

ส่วนในไทยลีก 2 การเสริมตัวผู้เล่นก็ยังมีกันอย่างต่อเนื่อง ระยอง เอฟซี คว้าตัว “โจอี้” กัณฑ์พิสิษฐ์ หรือชื่อเดิม ธัญพิสิษฐ์ คุขะละโม มิดฟิลด์จาก “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งได้ตัว “เจ้าทอช” ศิวกร แสงวงศ์ มิดฟิลด์จาก เชียงใหม่ เอฟซี ที่เป็นอดีตเด็กปั้นของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมทัพ ร่วมกับ อดิศักดิ์ ศรีกำปัง นักเตะไทยรายแรก ส่วน รามอน โรดริเกวซ และ ดาบิด คูเอบา เป็น 2 แข้งในโควตาผู้เล่นต่างชาติ

สุโขทัย เอฟซี อีกทีมที่เพิ่งตกชั้นมาเล่นในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 เปิดตัว วู กึน ยอง แนวรุกคนใหม่ชาวเกาหลีใต้ เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ในฐานะโควตาผู้เล่นเอเชีย ตามด้วยอดีตเพื่อนร่วมทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ดของ กึนยอง ที่ย้ายตามกันมาอย่างเจ้าต้น สหรัฐ แก้วแสงใส วิงแบ็คขาลุย  รวมถึง 3 แข้งดาวรุ่ง ที่มี สุรชัย ชาวนา กองกลางวัย 23 ปี ดีกรีเคยติดทีมชาติไทย U23  จากลำปาง เอฟซี  อภิวิชญ์ เสมอเหมือน กองหน้าวัย 25 ปี จากเกษตรศาสตร์ เอฟซี และ เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล กองกลางวัย 25 ปี อดีตแข้งเยาวชนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งย้ายมาจาก บางกอก เอฟซี ส่วนในรายของ “นิโคลัส เบเลซ”  กองหน้าสุพรรณบุรี เอฟซี  ชาวอาร์เจนติน่า ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ก็เตรียมที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงต้นเดือน มิถุนายน ก่อนเข้าสู่กระบวนการกักตัว จากนั้นจะเดินทางมาตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ และร่วมซ้อมกับทีมต่อไป

สโมสรราชนาวี เอฟซี เปิดตัว 2 หัวหอกชาวบราซิลอย่าง ฟิลิปเป้ วัลเลซ จากอุทัยธานี เอฟซี และ โรซัลโว แคนดิโด้ โรซ่า จูเนียร์ จากขอนแก่น เอฟซี ก่อนหน้านี้ “ตะหานน้ำ” ได้เปิดตัว 2 นักเตะชาวญี่ปุ่นอย่าง โกชิ โอคูโบะ และ ทัตสึยะ ซากาอิ เข้ามาร่วมทัพ พร้อมกับทำให้โควตาผู้เล่นต่างชาติครบตามโควต้าคนเป็นที่เรียบร้อย

อีกทีมที่มีข่าวคราวก่อนหน้านี้ว่าอาจจะไม่ผ่าน คลับไลเซนซิ่ง อย่าง ตราด เอฟซี ที่มีกรณีพิพาทกับ อเดโฟราลิน ดูโรซิมมี่ ปีกรุกไนจีเรีย ที่ยังค้างค่าจ้างอีก 2.8 ล้าน ตามคำตัดสินของฟีฟ่า ทางเดียวที่จะเป็นไปได้คือเงินจำนวนนี้ต้องถูกจ่ายให้นักเตะ ทุกอย่างก็จะปลดล็อค เข้าร่วมไทยลีก 2 ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร ก็อยู่ที่ว่า เวลาที่เหลือต่อจากนี้ พวกเขาจะเสริมทีมกันอย่างไร

ฮิมต๋ายฮิมยัง : by TTDad

  • เครดิตภาพ :  FB การท่าเรือ เอฟซี Port FC /  FB  สมุทรปราการซิตี้ SPC  /  FB Chiangmai United  / FB RAYONG FC  / FB Sukhothai FC / FB NAVY FC

#ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า #ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ป้อก๊าแข้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า