fbpx

ฮิมต๋ายฮิมยัง : หน้าหนาวแต่เก้าอี้(กุนซือ)ร้อน

การแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศตอนนี้กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเลกแรก ไทยลีก 1 มีอันต้องเปลี่ยนจ่าฝูง แต่ไทยลีก 2 กำลังมีข่าวการเปลี่ยนกุนซือ

ผลการแข่งขัน ไทยลีก 1 หรือ “ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก” จ่าฝูง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สถิตอยู่ในตำแหน่งนี้มาหลายสัปดาห์ ต้องมาตกบัลลังก์ไปเสียแล้ว 2 เกมลีกล่าสุดทั้งสุดสัปดาห์และกลางสัปดาห์ พวกเขาเก็บเพิ่มได้แค่แต้มเดียว

บิ๊กแมทช์ที่ ลีโอ สเตเดียม พวกเขาบุกไปพ่ายแชมป์เก่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0 – 1 ถัดมาเกมที่ ช้าง อารีนา พวกเขาเก็บได้แค่เดียว ทั้งที่ผู้มาเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่ท้ายเกมเหลือตัวผู้เล่นน้อยกว่า

ในขณะ ทรู แบงคอก ยูไนเต็ด กลับมาโชว์ฟอร์มสมเป็น “แข้งเทพ” 2 นัดล่าสุด เก็บไป 6 แต้มเต็ม ยิงไป  9 ลูกและไม่เสียประตูเลย จากการบุกไปชนะ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 4 – 0 และเปิดบ้านเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี ทำให้พวกเขาทำแต้มทาบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และลูกได้เสียที่ดีกว่า 1 ลูก ปล้นจ่าฝูงมาครองได้

อันดับ 3 เป็น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่แข่งน้อยกว่าใครเพื่อน และช่องว่างห่างจ่าฝูง 3 คะแนน

ท้ายตารางก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะได้ ไอล์ตัน ดอส ซานโตส ซิลวา มาทำหน้าที่แล้ว แต่ผลงานยังกู่ไม่กลับ 5 นัดหลังสุด เก็บได้แค่ 1 แต้มจากผลเสมอ นอกนั้นแพ้ทั้งหมด รวมถึงนัดล่าสุดที่โดน “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด บุกมายัดเยียดความปราชัยถึงสนามสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี

รองสุดท้าย สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ยังฟอร์มบู่อย่างต่อเนื่อง 6 นัดหลังสุดแพ้รวด มี 7 คะแนนเท่าเดิม ส่วนพีที ประจวบ เอฟซี ก็ฟอร์มไม่ต่างกัน 5 นัดหลังสุด ชนะแค่นัดเดียว มี 9 คะแนน จมอยู่ในโซนตกชั้น

ทางฝั่งไทยลีก 2 หรือ “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ” แม้นัดล่าสุด ตราด เอฟซี จะหยุดสถิติชนะรวด 7 นัด จากผลเสมอ ขอนแก่น เอฟซี แต่ช่องว่างคะแนนจากอันดับที่ 2 สุโขทัย เอฟซี อยู่ 7 คะแนน ส่วนอันดับถัดมาก็ผลงานสะดุดทำได้แค่เสมอ ช่องว่างจึงยังไม่ห่างกันมากเท่าไหร่

ในโซนเพลย์ออฟ ยังห่างกันแค่ 3 คะแนนเท่านั้น เหลือเลกแรกอีก 5 นัดก่อนที่จะผ่าตัดทีมแบบเล็ก ๆ ในก่อนเลกที่ 2

ท้ายตาราง สโมสรฟุตบอลราชนาวี แม้ก่อนหน้านี้พวกเขาจะเก็บชัยนัดแรกได้แล้ว แต่นัดล่าสุดพวกเขาก็กลับมาพ่ายแพ้อีกนัด จมอยู่อันดับสุดท้ายที่ 5 คะแนน

สโมสรฟุตบอลราชประชา ทีมเดียวในลีกที่ยังไม่ชนะใคร เก็บไป 8 คะแนน ส่วน ขอนแก่น เอฟซี และ นครปฐม ยูไนเต็ด มี 9 คะแนนเท่ากัน

เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด หยุดสถิติโดนตามตีเสมอในสัปดาห์นี้ไปได้แล้วจริง ๆ แถมยังเป็นผลงานเก็บชัยชนะนัดแรกในรอบ 8 นัด เก็บเพิ่มไปเป็น 10 คะแนน หนีรอดจากโซนตกชั้นได้สำเร็จ

 ถือเป็นชัยชนะนัดแรกตั้งแต่ สมชาย มากมูล เข้ามาทำหน้าที่ในทุกรายการที่ลงทำการแข่งขัน ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่จะได้กลับมาสู่เส้นทางหลังจากที่ 11 นัดแรก พวกเขาหลุดวงโคจรในการเป็นทีมที่มีสิทธิ์เลื่อนชั้นไปค่อนข้างไกลเหลือเกิน

เมื่อหลุดวงโคจรที่พวกเขาควรอยู่ สิ่งที่ตัดสินใจคือการเปลี่ยนโค้ช จริง ๆ แล้วมันก็เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ อยู่ที่ว่าจะเร็วจะช้าก็เท่านั้น

เช่นเดียวกับสองทีมที่อยู่ในกลุ่มเพลย์ออฟ เลื่อนชั้น แพร่ ยูไนเต็ด และ ลำพูน วอริเออร์ แม้อันดับคะแนนในตารางของทั้งคู่ยังอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟ แต่ผลงานช่วงหลังนั้นยังออกแนว “คนละครึ่ง” เสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้บริหารสโมสร ต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงทีม

แพร่ ยูไนเต็ด ที่ใช้บริการ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ ตั้งแต่ในไทยลีก 3 จนได้เลื่อนชั้นมาไทยลีก 2 ถือเป็นคนที่อยู่กับสโมสรมายาวนาน รวมถึงวางฐานรากผู้เล่นอายุน้อยในทีมชุดปัจจุบัน

“สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ขอประกาศให้ทราบว่าสโมสรฯ จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอน เพื่อก้าวต่อไปยังเป้าหมายที่สโมสรตั้งเอาไว้ได้สำเร็จ โดยมีเป้าหมายคือการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1

สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ขอขอบคุณ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ ที่ทุ่มเทตลอดการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของแพร่ ยูไนเต็ด จนพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ และขอให้โชคดีกับเส้นทางสายฟุตบอลต่อไป”

“สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ขอประกาศแต่งตั้ง “กัปตันแป๊ะ” พิชิตพงษ์ เฉยฉิว ขึ้นรักษาการในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ แพร่ ยูไนเต็ด เป็นการชั่วคราว”

นี่คือข้อความที่ทางเพจสโมสร แพร่ ยูไนเต็ด ได้ลงไว้ใน พร้อมแต่งตั้ง พิชิตพงษ์ เฉยฉิว รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนชั่วคราว คล้ายกับตอนที่ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง “กัปตันกบ” รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนชั่วคราว

ส่วนทางฟากฝั่ง ลำพูน วอริเออร์ ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกันในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ “โค้ชปอนด์” จงสฤษดิ์ วุฒิช่วย เช่นกัน

“ตามที่ สโมสรลำพูนวอริเออร์ มีการเปลี่ยนแปลงการบริหารภายในสโมสร เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 โดยทางบอร์ดบริหารสโมสรยังคงมุ่งมั่นและมีเป้าหมายร่วมกันในการพาทีมลำพูนวอริเออร์ก้าวสู่เวทีไทยลีกในอนาคต หลังจากการประชุมบอร์ดบริหารสโมสร ได้มีมติร่วมกันในการเสริมระบบ การปรับเปลี่ยนโครงสร้างเพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น นั้น

ดังนั้น สโมสรลำพูนวอริเออร์ ขอชี้แจงว่าสโมสรลำพูนวอริเออร์ขอแต่งตั้งให้ นายจงสฤษดิ์ วุฒิช่วย เป็นรองประธานเทคนิคสโมสร  และทางสโมสรจะประกาศการแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรลำพูนวอริเออร์ คนใหม่อีกครั้ง อย่างเป็นทางการ เร็ว ๆ นี้”

ก่อนที่ในวันที่ 11.11 ทางสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ก็ได้ประกาศ “แฟลชดีล” ด้วยการแต่งตั้ง WANDERLEY MACHADO DA SILVA JUNIOR มาคุมทีมขัดตาทัพ

“ราชันโคขาวยินดีต้อนรับ WANDERLEY MACHADO DA SILVA JUNIOR กุนซือชั่วคราว ที่จะทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรลำพูนวอริเออร์ เป็นการชั่วคราว สำหรับการแข่งขันไทยลีก 2 ในช่วงเลกแรก ใน 5 นัดที่เหลือ โดยเจ้าตัวจะได้เริ่มคุมทัพหลังจากเกมแมตซ์ที่จะออกไปเยือนทีมราชนาวีเอฟซี ซึ่งในนัดล่าสุดนี้จะเป็นการรักษาการแทนของบอร์ดบริหาร

Wanderley เป็นอดีตนักฟุตบอลชาวบราซิลที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าในลีกสูงสุดของบราซิล โดยมีผลงานการคุมทีมและประสบการณ์ในเวทีไทยลีกมามากมาย ร่วมติดตามผลงานและร่วมเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ”

เรียกว่าไม่ให้ผลงานหลุดวงโคจรไปมากนัก เพราะมีตัวอย่างมาแล้วจากทีมเพื่อนที่เลื่อนชั้นมาด้วยกัน จึงตัดสินใจเร็วเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ส่วน “ตัวจริง” นั้น คงมีข่าวให้รับทราบกันในอีกไม่นานนี้แหล่ะครับ

แม้นจะเข้าหน้าหนาว แต่เก้าอี้กุนซือฟุตบอลอาชีพนั้น ไม่เคยเย็นเลย อยู่ที่ว่าจะมีทีมไหน ที่อยากจะ “เปลี่ยนโครงสร้าง” กันเท่านั้นเอง

ฮิมต๋ายฮิมยัง by TTDad

เครดิตภาพ : FB Thai League | FB Lamphun Warriors | FB Phrae United

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า