fbpx

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนภาคเหนือประจำการเเข่งขันนัดที่ 7

Team of the week

22-23 ตุลาคม 2565

แผน 4 4 2

ผู้รักษาประตู

NO.1 กฤษฎา โนนชัย แม่โจ้ ยูไนเต็ด

เกมนี้เหมือนต้องรับศึกหนักเพราะทีมคู่แข่งมารับไม่ได้มาบุกโดนเปิดเกมใส่ตั้งแต่ต้นเกมซึ่งเจ้าตัวก็ทำหน้าที่ได้ดีมาตลอดทั้งเกมถ้าไม่นับลูกที่เสียประตูภาพรวมของการทำหน้าที่ถือว่าทำได้ดี ด้วยประสบการณ์จึงทำให้มีความนิ่งความเก๋า ถ้าขาดนายด่านคนนี้บอกได้เลยว่าอาจจะมีประตูเกิดขึ้นอีกก็เป็นได้ แม้ทีมจะเก็บแต้มไม่ได้แต่ต้องยกความดีความชอบให้เหมือนกัน

เซนเตอร์

NO.88 ซาดี้ โมฮัมเหม็ด กงไกลาศ ยูไนเต็ด

ด้วยความนิ่งตั้งมั่นในสมาธิกับเกมตลอดเกมอาจจะดูไม่หวือหวาแต่ด้วยความสงบเงียบของเขาก็สามารถป้องกันการเสียประตูให้กับทีมมาอยู่หลายจังหวะด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ได้เปรียบการเติมเกมรุกเพื่อเล่นลูกกลางอากาศก็ทำได้ดีในเกมนี้ก็เช่นเดียวกันที่สามารถโหม่งทำประตูให้ทีมไม่แพ้

เซนเตอร์

NO. นันธชัย วัฒนกูล น่าน เอฟซี

ถือเป็นนักเตะที่เล่นในเกมรับได้ค่อนข้างละเอียดทั้งในเกมรุกและเกมรับพอคู่แข่งรุกมาก็พยายามตัดเกมแล้วเปลี่ยนเกมรับให้เป็นเกมรุกแบบทันทีทันใดและในจังหวะที่ได้ประตูทีมได้ลูกจุดโทษก็เกิดจากการเติมเกมรุกของนักเตะรายนี้ถือว่ามีอะไรดีๆให้น่าติดตามแม้ท้ายเกมจะได้รับบาดเจ็บและถูกเปลี่ยนตัวออกไป

แบ็คซ้าย

NO.8 นราศักดิ์ โพธิ์พึ่ง อุตรดิตถ์ เอฟซี

มีส่วนช่วยทีมทั้งในส่วนของการตัดเกมและเปิดเกมแม้ในนัดที่ผ่านมาจะถูกออกนำตั้งแต่ต้นเกมแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิ่งและความตั้งใจของนักเตะรายนี้หมดลงก็ยังต่อสู้ได้อย่างเต็มที่ บางจังหวะก็มาแทนที่เพื่อนร่วมทีมได้ทุกฝั่งจะเห็นว่าเขาจะอยู่ฝั่งซ้ายบ้าง ขวาบ้าง นั่นคือลูกขยันที่เป็นจุดเด่นของเขาในนัดที่ผ่านมา

แบ็คขวา

NO.21 สุรสิทธิ์  คุณากร เชียงราย ซิตี้

เกมนี้แม้ทีมจะไม่ชนะแต่แบ็คขวาร่างเล็กของเสือดาวเชียงรายคนนี้ถือว่าเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่มีส่วนร่วมกับทีมไม่น้อยเรื่องหัวจิตหัวใจต้องยกให้เพราะความกล้าเล่น กล้าลุย ไม่กลัวผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่แม้ทีมจะไม่ชนะก็ไม่เป็นไรแต่เรื่องใจบอกได้เลยว่าไม่เป็นรองใคร

กองกลาง

NO.7 อาทิตย์ สุนทรพิธ พิษณุโลก เอฟซี

ผู้ที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของทีมที่คอยบัญชาการเกมในแดนกลางให้กับทีมจุดเด่นคือการเปิดบอลที่แม่นเหมือนจับวางบังคับทิศทางได้รู้ช่องรู้ทางว่าจะจ่ายบอลแบบไหนให้มีลุ้นได้ประตูและประตูแรกของเกมที่ผ่านมาก็เกิดจากการถวายพานของมิดฟิลด์เท้าชั่งทองจอมเก๋าคนนี้ทำให้พาทีมเก็บชัยชนะได้ในที่สุด

กองกลาง

NO.11 เพิ่มยศ โตเขียว สี่แคว ซิตี้

เกมที่ผ่านมาถือว่าต้องรับภาระหน้าที่ ที่ค่อนข้างหนักไม่น้อยแม้วัยจะร่วงโรยแต่หัวใจก็ยังสู้ คอยประคอง คอยวิ่งช่วยตัดช่วยเติมเกมให้กับทีมในแดนกลางด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพมาอย่างยาวนานจึงทำให้มีความนิ่ง ความมั่นคง ความเสมอต้นเสมอปลายในการเล่นเป็นความหวังให้กับทีมในทุกนัด

กองกลาง

NO.8 เอกกมล แก้วสุริยะอร่าม วัดโบสถ์ ซิตี้

ดาวรุ่งมาแรงรอวันที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมอย่างเต็มตัวซึงในฤดูกาลนี้ถือเป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่เขาจะต้องผ่านไปให้ได้และกำลังจะผ่านไปได้เริ่มขยับมาแบบช้าๆ แต่ก็ดูมีแววแลมีความหวังแม้อายุจะยังไม่มากประสบการณ์อาจจะยังไม่เยอะแต่ผลงานแต่ละนัดเริ่มการันตีแล้วว่าเขากำลังจะกลายเป็นกำลังหลักที่ทีมจะขาดไม่ได้

กองกลาง

NO.14 ยา ลิน อ่อง กำแพงเพชร เอฟซี

ลูกขยันถือว่าไม่เป็นรองใครวิ่งไล่วิ่งล่าทั้งสนามคอยประสานงานจากแนวรับของทีมสู่แนวรุกไม่ได้ยิงก็ขอให้ได้ลุย ได้เปิดเกมสู้ คอยเปิดบอลให้เพื่อนเข้าทำประตูซึ่งในบางจังหวะที่มีการได้ประตูก็มีนักเตะทีมชาติเมียนมาร์รายนี้เป็นผู้มีส่วนร่วมอยู่เสมอ

กองหน้า

NO.88 อเล็กซานเดอร์ แจ็ค สี่แคว ซิตี้

รวดเร็ว ว่องไว หาตัวจับยากวิ่งเปลี่ยนทิศเปลี่ยนทางหาพื้นที่เฉพาะตัวได้ดีชนิดที่ว่าเล่นเอากองหลังของทีมคู่แข่งหัวหมุนเดี๋ยวโผล่ซ้ายบ้าง โผล่ขวาบ้าง จับทิศทางที่แน่นอนไม่ได้และนัดที่ผ่านมาก็จัดไปหนึ่งประตูแบบชนิดที่ว่าคู่แข่งตั้งตัวไม่ติด

กองหน้า

NO.23 นิโคลาส เลอันโดร เวเลซ พิษณุโลก เอฟซี

ศูนย์หน้าอาร์เจนไตน์ ดาวยิงสูงสุดของลีก ผู้มาซัดประตูที่ 9 และเป็นประตูย้ำชัยให้กับทีมในช่วงท้ายเกมแต่ตลอดเกมบทบาทที่สำคัญของเขาคือการเก็บบอลครองบอลและทำหน้าที่ในแนวรุกได้อย่างดี แม้นัดที่ผ่านมาดูเหมือนจะเครื่องติดช้าแต่ก็ยังถือว่ามีส่วนช่วยทีมไม่น้อยและที่สำคัญตอนนี้ก็เรียกได้ว่าช่วงหลังยิงประตูไปเกือบทุกนัดและขึ้นนำเป็นดาวซัลโวในขณะนี้

โค้ชยอดเยี่ยม

จิรวัฒน์ ใจสม สี่แคว ซิตี้

กุนซือผู้มีบทบาทในเกมที่ผ่านมาซึ่งสถานการณ์ของทีมที่ผ่านมาก็จะเสมอเป็นส่วนใหญ่ เกมที่ผ่านมาถือว่าจัดทัพได้แบบกล้าได้กล้าเสียคือเน้นการเปิดเกมบุกสู้แม้จะรู้ว่าเป็นทีมเยือนแต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค รวมถึงการมีเป้าหมายร่วมกันในทีม จึงทำให้สามารถเก็บชัยชนะในที่สุดเหมือนเป็นการเรียกกำลังใจให้ลูกทีมกลับมาสู้เพื่อชัยชนะอีกครั้ง

เครดิตภาพ : Phitsanulok Football Club , JJ CC (รุงรังโฟโต้) ,Chiang Rai City Football Club , Kppfc.Live

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า