fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Matchday 8

ผู้รักษาประตู

วิรุฬห์ บุญยืน นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

นัดนี้ถือว่าเป็นผู้รักษาประตูที่เรียกได้ว่าต้องแบกรับความกดดันเป็นอย่างหนักเพราะต่างทีมก็ต่างต้องการสามแต้มเพื่อที่จะหาชัยชนะนัดแรกและหนีให้พ้นโซนอันตราย ผลการแข่งขันที่ออกมาอาจจะมองว่าราชันตะวันตกอาจจะดูเล่นบุกแบบสบายแต่ไมใช่เลยเพราะทางทีมคู่แข่งก็พยายามทำเกมบุกใส่อย่างต่อเนื่องเหมือนกันหลายครั้งหลายจังหวะทำให้นายด่านคนนี้ต้องออกแรงเซฟแม้จะนานๆได้ลงทีแต่ก็ทำหน้าที่ได้ดีเลยทีเดียวในนัดที่ผ่านมา

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังคงแข็งแกร่งและเหนียวแน่นเหมือนเดิมสำหรับแผงหลังร่างโย่งจอมเก๋ารายนี้นัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่ายืนถูกตำแหน่งจริงๆ หลายลูกที่คู่แข่งได้จังหวะบุกและจังหวะยิงจะต้องมาติดแผงหลังคนนี้ตลอดนอกจากนี้การช่วยทำเกมบุกความกล้าที่จะขึ้นเติมเกมรวมถึงการหาจังหวะใช้รูปร่างที่สูงใหญ่เพื่อเข้าทำประตูเรียกได้ว่ายังเป็นกำลังหลักในเกมรับที่ไว้ใจได้อยู่เสมอ

เซ็นเตอร์

แพททริค แอคคินสัน กำแพงเพชร เอฟซี

แม้เกมที่ผ่านมาทีมจะไม่มีแต้มแต่ถ้าหากได้เห็นการทำหน้าที่ของเซ็นเตอร์ลูกครึ่งรายนี้จะเห็นถึงความตั้งใจ ความทุ่มเทตลอดทั้งเกมทุกจังหวะเกมบุกของคู่แข่งในเขตรับผิดชอบถือว่าไม่เคยที่จะปล่อยผ่านแม้ผลการแข่งขันจะออกมาแบบไม่เป็นใจแต่พูดถึงการทำหน้าที่ในตำแหน่งแล้วถือว่าทำได้ดี

แบ็คซ้าย

ณัฐวัฒน์ เขียวร้าย นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

มีส่วนร่วมและมีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมากในนัดที่ผ่านมาจังหวะการตัดเกมหรือการเติมเกมทำได้ดีมากๆ ยากที่จะให้คู่แข่งผ่านไปได้ง่าย ๆ ทุกครั้งที่ได้รับการไว้วางใจให้ลงสนามก็จะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ทำให้ทางสตาฟโค้ชผิดหวัง

แบ็คขวา

อุเทน เล็กรัตน์ พิษณุโลก ยูนิตี้

ริมเส้นฝั่งขวานัดที่ผ่านมาต้องยกให้จริงๆ เรียกได้ว่ามาแบบครบสูตร รุก รับ จ่าย มีให้เห็นทุกจังหวะเกมรุกก็ยอด เกมรับก็เยี่ยม จ่ายบอลก็สวย มีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมากเท่านั้นยังไม่พอยังมีลูกฟรีคิกสวยๆ ให้ได้ชมและเป็นประตูขึ้นนำให้กับทีมอีกต่างหากเรียกได้ว่านัดที่ผ่านมานี้ของเขาดีจริงๆ

กองกลาง ( ฝั่งขวา )

สุรสิทธิ์ คุณากร สิงห์เชียงราย ซิตี้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแข้งหลักของทีมที่จะขาดไปไม่ได้เพราะเหมือนเป็นตัวจักรสำคัญที่คอยขยับขับเคลื่อนควบคุมบัญชาการเกม คอยเป็นศูนย์รวมความมั่นใจคอยประคับประคองเกมของทีมซัพพอตเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างดีทุ่มเทเต็มที่แรงดีไม่มีหมดแบบถึงไหนถึงกันหลายครั้งหลายจังหวะกับการปิดทองหลังพระที่มีให้เห็นตลอด

กองกลาง

ทัตสึฮิเดะ ชิมิสึ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

แข้งจากแดนซามูไรรายนี้เรียกได้ว่ามาเพื่อเป็นความหวังครั้งใหญ่ของคาวบอยแม่โจ้จริงๆ กลายเป็นหัวใจหลักที่จะขาดไปเสียไม่ได้เรียกได้ว่าเพียบพร้อมไปเสียทุกอย่างความกล้าบวกกับความขยันวินัยในเกมถือว่าหาใดเปรียบไม่ได้แทบทุกนัดจะต้องมีให้เห็นว่าไม่ยิงก็เปิดไม่เปิดก็ยิงเรียกได้ว่าขอมีส่วนร่วมในการได้ประตูของทีม

กองกลาง

วีรภัทร มีกำไร โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

นัดที่ผ่านมาทั้งเปิดทั้งยิงพาทีมเก็บสามแต้มสองนัดติดถือว่าเป็นอีกหนี่งแข้งหลักของทีมที่ได้รับการไว้วางใจให้ลงทำหน้าที่ 11 ตัวจริงเสมอ ความขยันในการรุกไล่ ความฉลาดในการเปิดเกมรุกให้บอลแบบถูกช่อง ถูกที่ ถูกเวลา คือจุดเด่นของห้องเครื่องรายนี้

กองกลาง ( ฝั่งซ้าย )

นนทภัสส์ ปานเอมธน ( พิษณุโลก เอฟซี )

ถือว่าทำผลงานได้อย่างดีวันดีคืนยิ่งได้ลงสนามยิ่งเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ทำให้มีความกล้าความแกร่งมากยิ่งขึ้น ด้วยอายุอานามที่ยังไม่มากแต่ถ้าหากโค้ชเลือกที่จะใช้งานแบบถูกที่ถูกเวลาก็จะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่หลายนัดที่ทำประตูรวมถึงการมีส่วนช่วยในการเกิดประตูถือเป็นการสร้างความมั่นใจแบบต่อเนื่อง

กองหน้า

ศุภสัณท์ อาจรอด โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

หลายนัดที่มีชื่อทำประตูให้กับทีมมักจะถูกส่งลงสนามแบบตัวสำรองทีเด็ดและมักจะทำอะไรแบบพลิกความคาดหมายของทีมคู่แข่งเสมอจนนัดที่ผ่านมาถูกไว้ใจให้ลงทำหน้าที่ผู้เล่น11ตัวจริงก็ถือเป็นการสร้างความมั่นใจและสามารถทำประตูได้ตั้งแต่ต้นเกมเรียกได้ว่าลงทุกนัดยิงทุกนัด

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน แม่โจ้ ยูไนเต็ด

อีกหนึ่งตัวผลิตสกอร์ของทีมที่ทำผลงานได้อย่างดีวันดีคืนหลังจากปลดล๊อคให้กับทีมหลังจากที่ทำประตูแรกได้ทำให้ทีมชนะได้ ก็ถือว่าเป็นการเรียกความมั่นใจกลับมาการหาตำแหน่งในการทำประตู ความเด็ดขาดแน่นอนในแต่ละลูกที่ยิงบอกได้เลยว่าเชื่อใจได้เลย

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ พิษณุโลก ยูนิตี้

ถือว่านัดที่ผ่านมาถือว่าเป็นการทำผลงานที่ดีเยี่ยมนอกจากพาทีมชนะแบบต่อเนื่องในลึก2นัดติดและบอลถ้วยอีก1นัดแล้วกับการที่ต้องมาเจอสถานการณ์ที่ต้องแก้เกมเข้าสู้กับทีมคู่แข่งที่ใช้แข้งเด็กที่เน้นความสดแล้วผลการแข่งขันก่อนจะชนะก็ค่อนข้างสูสีกับการตัดสินใจทิ้งไพ่ใบสุดท้ายลงไปแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังถือว่าเลือกใช้ตัวผู้เล่นได้เหมาะสมกับสถานการณ์ กล้าได้ กล้าเสีย จริงๆ

นิติพงษ์ ไสยสิทธิ์ นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ที่ต้องให้เพราะนัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่าต้องแบกอะไรไว้มากมายถ้าแพ้ หรือ เสมอ ถือว่ามีผลต่อทีมแน่ๆ คือนัดนี้ทั้งทีมตัวเองและคู่แข่งก็ยังไม่เคยชนะใครมาต่างก็หวังว่าจะมาวัดดวงกันในนัดนี้สุดท้ายก็ทำได้สำเร็จคว้าชัยนัดแรกได้และยังพาให้ทีมขยับหนีโซนอันตรายมาทีละนิดหากประคองผลงานไว้ได้แบบนี้บอกได้เลยว่ารอดตาย

ภาพจาก: PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, บอลเจียงฮาย BY KRU MEIJI, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า