fbpx

12 Moment มังกรฟ้าลีก 2021-2022 โซนเหนือ EP.2

หลังจากปิดฉากอย่างเร้าใจไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลมังกรฟ้าลีก หรือ T3 โซนภาคเหนือ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับเหตุการณ์สำคัญที่ต้องบันทึกไว้ในความทรงจำของแฟนพันธุ์แท้ T3 โซนเหนือในฤดูกาลที่ผ่านมา ว่ามีเหตุการณ์อะไรที่น่าประทับใจ ที่เราต้องบันทึกไว้ ซึ่งใน EP นี้ เรานำเอาอีก 6 Moment สำคัญ ของฤดูกาลที่ผ่านมา มานำเสนอผ่านตัวหนังสือ

          1. จุดยืนที่ดีมีให้เห็นปั้นแข้งดาวรุ่งสู่แข้งหลักของสโมสร

          ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตามเราก็จะเห็นสโมสรอยู่สโมสรหนึ่งที่มักจะใช้นักเตะในท้องถิ่นและนักเตะวัยละอ่อนลงทำการแข่งขันในสนามแม้จะรู้ดีว่าต้องเจอกับทีมที่เก่งกว่า แข็งแกร่งกว่า แต่เพื่อสร้างประสบการณ์และพัฒนาการให้นักเตะในทีมพวกเขาไม่สนใจในผลการแข่งขันแต่มองกันที่การได้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดซึ่งก็ไม่ใช่สโมสรไหนนอกจาก “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี ที่ยังยึดถือหลักปฏิบัติเดิมมาจนถึงปัจจุบันซึ่งแข้งวัยละอ่อนในอดีตหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น กวิน นวลทัด วิโรจน์ มาน้อย ธีรวัฒน์ วราฤทธิวงศ์ (หลำเมฆ) นักรบ คุ้มเมฆ พวกเขาเหล่านี้เริ่มต้นอาชีพนักเตะตั้งแต่วัยมัธยมจนบัดนี้เลข 3 ใกล้จะนำหน้าอายุแล้วก็ยังคงปักหลักช่วยทีมและเป็นกำลังหลักให้น้องๆ ที่กำลังจะก้าวตามมาอย่าง ปุณณพัฒน์ อุทา ธีรพงษ์ โสภา ซึ่งตรงนี้ทำให้เห็นถึงการพัฒนาที่ต่อเนื่องและผลงานของทีมก็ถือว่าไม่ได้เสียหายอะไรเรียกได้ว่าพวกเขาทุกคนพร้อมสู้บนความขาดแคลนซึ่งก็สู้กันมากว่าสิบปีแล้ว

          2. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วโค้ชก็เป็นผู้เล่นก็ได้

          คงจะไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับวลีเด็ด “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” สำหรับ “โค้ชยิ่ง” นันทวัฒน์ แทนโสภา อดีตแข้งเก๋าที่ผ่านการเล่นให้กับทีมยักษ์ใหญ่ไทยลีกมาหลายต่อหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็นสโมสรต้นกำเนิดอย่างสโมสรตำรวจ ก่อนจะมา กรุงไทย จนเปลี่ยนมาเป็น บางกอกกลาส เอฟซี จนได้ไปลุย เอ เอฟ ซี แชมเปียนส์ลีก ก่อนจะย้ายมาตำรวจ หรือ โปลิศ เทโรอีกครั้ง และย้ายมาเชียงราย ยูไนเต็ด จนได้มาลงหลักและปักฐานที่จังหวัดเชียงราย จนผันตัวเองมาเป็นเจ้าของสนามฟุตบอล สร้างอคาเดมี และสโมสรรวมถึงการทำหน้าที่โค้ชและผู้เล่นให้กับ เชียงราย ซิตี้ มาแล้วหลายฤดูกาลแต่ในฤดูกาลนี้ดูจะเป็นอะไรที่ทุกคนจะต้องจำติดหูติดตาแม้วัยใกล้เลข4แต่ยังมีไฟเป็นหลักให้น้องๆ ได้อย่างดีแรกๆ จะเปลี่ยนลงไปช่วยทีม แต่หลังๆ ลงแต่ต้นเกม เรียกได้ว่าเป็นได้ทุกอย่างจริงๆ

          3. .ใช้นักเตะท้องถิ่นแต่ยังชอบกินปลาดิบ

          ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าทีมจากจังหวัดเชียงรายอย่างเชียงราย ล้านนา แม้จะเป็นทีมเล็กๆ ใช้นักเตะท้องถิ่นหรือนักศึกษาจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโลโลยีเป็นหลักแต่ก็ยังมีนักเตะจากประเทศญี่ปุ่นอยู่ร่วมทีมถึงสามคนและแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่ฝีเท้าดีแต่ก็เลือกที่จะตัดสินใจร่วมทีมเล็กๆ ในโซนเหนือ ไม่ว่าจะเป็น จุมเป นิชิวากิ กับ เคนตะ กิชิ ในตำแหน่งกองหน้า และ ทิกะ วาทาเบะ ในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งทั้งสามก็เป็นเหมือนกำลังหลักของทีม ส่วนทีมที่ใหญ่มาหน่อยอย่าง เชียงราย ซิตี้ ก็มี เรียวจิ ฮิโรตะ กองกลางจอมลุย ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าทำไมพวกเขาเหล่านี้เลือกที่จะมาค้าแข้งในจังหวัดเชียงราย ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าหาคำตอบกันต่อไป

          4.  นักเตะสารพัดตำแหน่งทั้งแข้งเก๋าและดาวรุ่ง

          พูดถึงฤดูกาลนี้เราจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้สำหรับแข้งเก๋าจากค่าย “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี อย่าง “บอล” ศรัณย์ ศรีเดช แข้งวัยเก๋าที่มักจะเห็นเขาเล่นได้หลายตำแหน่งไม่ว่าจะแนวรุกแนวรับ กองกลาง กองหลัง กองหน้า ข้าเล่นหมด ซึ่งด้วยประสบการณ์และความสามารถแล้วก็น่าจะเป็นที่ไว้วางใจของโค้ชที่จะมอบบทบาทในแต่ละตำแหน่งให้ก็ดูไม่แปลก ส่วนอีกรายหนึ่งเป็นแข้งดาวรุ่งจาก “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี อย่าง “เจ้าเอิร์ท” โตชิโอะ ยอดทอง ลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่นที่ถูกส่งไปเล่นหลายตำแหน่งเหมือนกันแต่รายนี้ด้วยน่าจะเป็นทางโค้ชอยากให้ลงไปหาประสบการณ์มากกว่าจึงให้ได้มีโอกาสไปสัมผัสเกมการแข่งขันในหลายๆ ตำแหน่งถือเป็นการเรียนรู้เพื่อเข้าสู่ความเป็นนักเตะอาชีพเต็มตัว

          5 . แข้งเก๋าวัยใกล้เลข 4 อยู่โซนนี้ก็หลายคน

          นักเตะที่เรียกได้ว่ามากประสบการณ์มีความชำนาญในเกมลูกหนังมากว่าหลายปียังมีไฟ มีใจอยากจะเล่นหลายคนก็ผ่านประสบการณ์ผ่านร้อนหนาวในวงการอาชีพลูกหนังตั้งแต่เล่นเพื่อได้มีที่เรียน ที่ทำงานที่มั่นคงจะเข้าสู้วงโคจรอาชีพเต็มตัวซึ่งปัจจุบันนี้ด้วยความก้าวไกลของวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงเทคนิคของการเล่นฟุตบอลที่ใช้ทักษะมากกว่าการใช้แรงกายเข้าทุมเข้าปะทะทำให้นักเตะไม่รู้จักคำว่า “หมดสภาพ” ก็มีนักเตะหลายๆ คนที่วัยใกล้จะ 40 แล้วก็ยังพร้อมเล่นพร้อมลุยต่ออย่าง “โกโก้” ดัสกร ทองเหลา จอมเก๋าจาก “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ทีมแชมป์โซน หรือจะเป็น “เอก” เอกลักษณ์ ทองกริด แบ็คซ้ายจอมคลาสสิค ที่ยังปักหลักเล่นให้กับ “เสือดาวเชียงราย” เชียงราย ซิตี้ และ “กอล์ฟ” สุทน กุลมัย แข้งหนุ่มใหญ่จากค่าย “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ ซึ่งทั้งสามคนนี้อายุ 39 ปีกันแล้ว ต้องรอดูว่าฤดูกาลหน้าจะยังเล่นกันอยู่ไหม

          6   . เล่น T3 ก็ติดเยาวชนทีมชาติไทยได้เหมือนกัน

          พูดถึงแช้งดาวรุ่งที่น่าจับตามองก็มีมาให้เห็นแต่ที่จะดูโดดเด่นก็เป็น 3 แข้งที่ถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เริ่มตั้งแต่ ณั.ฐสิทธิ์ ชูสายแบ็คซ้ายดาวรุ่ง จากค่าย “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ ที่มีชื่อมาตั้งแต่ปีก่อนหน้านี้แล้ว รวมถึง นายด่านจอมหนึบจากค่าย “นักรบเอ็งกอ” สี่แคว ซิตี้ อย่าง ณรงค์ศักดิ์ เนื่องวงษา ที่มาโชว์หนึบช่วยทีมในครึ่งฤดูกาลหลัง และกองหน้าดาวรุ่งจาก “เสือดาวเชียงราย” เชียงราย ซิตี้ ที่ยืมตัวจากเชียงใหม่ยูไนเต็ด แข้งลูกครึ่ง ไทย – กาน่า อย่าง โอลอคซอน เอ แทมบา ที่ทั้งสามคนมีชื่อร่วมทัพช้างศึกชุด 23 ปี ที่เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศกัมพูชา จึงทำให้เห็นได้ว่าเพชรอยู่ที่ไหนก็คือเพชร

หลากหลายเรื่องราวที่น่าจะอยู่ในความทรงจำของแฟนบอลหลายๆ ท่านซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจทั้งในและนอกสนาม ที่ใครๆ อาจจะมองข้าม พักอีกไม่นาน ไทยลีก3 ก็จะกลับมาบรรเลงแข้ง “ฮิมสนาม” พร้อมนำเสนอ เช่นเคย

เครดิต ภาพ : FB Kamphaengphet FC | FB Chiangrai Lanna FC.| FB Ballsarank Sridet | FB สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ | FB Chiang Rai City Football Club

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า